visibility 26,652

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับสมาชิกใหม่ “น้องปีใหม่” ลูกยีราฟ (Giraffa) เพศเมีย จำนวน 1 ตัว เพื่อมอบเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่า – ต้อนรับปีใหม่ 2018 ให้กับนักท่องเที่ยว และได้รับเกียรติจาก นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เป็นประธานเปิดตัวสมาชิกใหม่ ณ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า เนื่องจากตอนนี้เป็นช่วงเทศกาลต้อนรับวันปีใหม่ 2018 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงได้มอบของขวัญพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งตั้งชื่อตามเทศกาลสำคัญที่ใกล้จะถึงนี้ว่า “น้องปีใหม่” ซึ่งเป็นลูกยีราฟ (Giraffa) เพศเมีย จำนวน 1 ตัว เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2560 จาก “พ่อมอส” อายุ 16 ปี และ “แม่จอย” อายุ 15 ปี ขณะนี้ “น้องปีใหม่” ลูกยีราฟ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี และแม่จอยก็ได้เลี้ยงลูกเองตามธรรมชาติ โดยก่อนหน้านี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีสามารถเพาะพันธุ์ยีราฟ สายพันธุ์ reticulate มาแล้ว จำนวน 3 ตัว ซึ่งทุกตัวเกิดจากพ่อ “มอส” และแม่ “จอย” อายุ 15 ปี และมี “น้องปีใหม่” เกิดขึ้นเป็นตัวที่ 4

• สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)
    33 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230